Quy trình bảo dưỡng ắc quy nước cho xe Golf, xe điện du lịch

Một bộ ắc quy xe Golf, xe điện du lịch có giá thành rất cao. Đa số ắc quy sử dụng cho xe Golf, xe điện du lịch là bình ắc quy nước cần bảo dưỡng. Vậy bảo dưỡng bình sao cho đúng để kéo dài tuổi thọ ắc quy xe Golf?

Tại sao cần bảo dưỡng ắc quy cho xe Golf, xe điện du lịch?

Bảo dưỡng ắc quy xe golf là rất quan trọng để cho xe golf luôn đạt được hiệu suất hoat động tốt nhất. Cho dù bạn có sử dụng các dòng xe của Clubcar, EZGO, Yamaha hay một trong các mẫu xe golf khác… Dưới đây là quy trình để bảo dưỡng ắc quy xe golf đúng cách, đảm bảo rằng pin xe golf của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Việc bảo dưỡng định kỳ làm tăng hiệu suất hoạt động của ắc quy, kéo dài tuổi thọ cho ắc quy xe Golf. Tuổi thọ ắc quy xe Golf sẽ đạt thời gian tốt khi người dùng tuân thủ hướng dẫn sử dụng và lời khuyên của nhà sản xuất để sạc ắc quy đúng cách. Với điều kiện sử dụng thông thường, độ bền của ắc quy xả sâu là khoảng hơn 1000 lần sạc xả, tương đương với  2 - 5 năm sử dụng.

Những lưu ý khi lắp đặt ắc quy mới

Ắc quy xả sâu sử dụng cho hầu hết cho xe điện sân Golf, xe điện du lịch, máy chà sàn, xe nâng người. Ắc quy được coi là trái tim cung cấp năng lượng cho xe điện hoạt động. Khác với các loại ắc quy khởi động chỉ khởi động động cơ cơ xăng, dầu (đề) rồi được nạp lại khi động cơ hoạt động, chính vì vậy mà dòng qua dây nối khi ắc quy xả sâu hoạt động rất lớn có khi lên tới 110A -150A. Chỉ cần lắp đặt không đúng sẽ có thể dẫn tới sinh nhiệt cao, hỏng  hóc. Những lưu ý khi lắp đặt:

 1. Không dùng dây nối được dùng quá cũ hoặc quá nhỏ. Với dung lượng trung bình khoảng 1,6 kwh cho 1 bình ắc quy Rocket L-105 cả một hệ sẽ chứa một mức năng lượng rất lớn. Dây nối cũ hoặc quá nhỏ sẽ dẫn đến sinh nhiệt lớn trong quá trình hoạt động khiến chảy và đứt dây, rất nguy hiểm.
 2. Siết ốc quá lỏng. Việc siết ốc lỏng sẽ khiến nhiệt lượng rất lớn khi tiếp xúc gần như điểm tiếp xúc sẽ bị đánh cụt ngay khi thiết bị vận hành. Nếu siết lỏng ở mức độ lỏng vừa phải đầu cực sẽ bị chảy dần, dễ gây cháy nổ và khó truyền tải được điện năng.
 3. Siết ốc quá chặt sẽ kéo phần phía dưới của đầu cọc lên, khiến kết cấu cọc bị phá vỡ, từ đó sẽ sinh nhiệt. Chính điều này tạo ra hiện tượng phần nhựa tiếp xúc với cọc bị chảy ra, trong rường hợp nặng có thể khiến cọc bình bị rớt xuống dưới do không còn được kết dính với phần lắp.
 4. Không được lắp lẫn ắc quy mới với cũ: Khi sử dụng, bình yếu nhất trong hệ sẽ bị dùng cạn năng lượng, để gánh vác cho bình này, những bình còn lại sẽ bị kéo xuống khiến không chỉ một bình đó chết mà sẽ khiến nguyên cả dàn bình chết theo.
 5. Không lắp lẫn ắc quy hết điện với ắc quy đầy điện: khi một hệ ắc quy mới nguyên, nhưng số Volt không cùng nhau, bình hết điện sẽ luôn luôn bị dùng kiệt trước và lại không được sạc đầy khi sạc (Vì sạc chỉ đo volt tổng chứ không thể can thiệp tới từng bình riêng lẻ) Điều này sẽ khiến bình yếu có tuổi thọ không cao, từ đó lại kéo bình khác. Giải pháp là nên đo điện trước khi lắp đặt. Nếu điện trong bình không cân bằng, hãy sạc cho số volt cân bằng trước khi lắp đặt.

Lắp đặt sai kỹ thuật sẽ gây hỏng ắc quy trong quá trình sử dụng

Lắp đặt sai kỹ thuật sẽ gây hỏng ắc quy trong quá trình sử dụng

Quy trình bảo dưỡng bình ắc quy xả sâu cho xe điện sân Golf, xe điện du lịch

Có 7 bước để bảo dưỡng ắc quy xe golf đúng cách, đảm bảo rằng pin xe golf của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi đi bảo dưỡng ắc quy:

 • Kính mắt bảo hộ
 • Găng tay cao su chống acid, tích điện
 • Giày bảo hộ lao động
 • Đồng hồ đo điện đa năng
 • Tỉ trọng kế

7 bước bảo dưỡng ắc quy xe Golf, xe điện du lịch đúng cách

Hãy đảm bảo làm đúng các bước hưỡng dẫn dưới đây:

1. Kiểm tra ngoại quan bên ngoài ắc quy

Bước đầu tiên và cơ bản nhất bảo dưỡng bình ắc quy xe golf, xe điện du lịch là cần phải kiểm tra các đầu cực bình ắc quy, cáp nối của acquy cần vệ sinh sạch sẽ, siết chặt, không có dấu hiệu tác động xấu của ngoại lực,… Bình điện không có dấu hiệu móp méo, nứt vỡ để đảm bảo quá trình phản ứng hoá học trong bình diễn ra hoàn toàn.

2. Kiểm tra các kết nối giữa các bình ắc quy và giữa ắc quy với xe

Đảm bảo dây dẫn được siết chặt, kết nối chắc chắn, sạch sẽ và không bị ăn mòn

Các đầu cực khi bị ăn mòn sẽ làm giảm điện áp của bình điện, cáp nối có thể bị đứt do sinh nhiệt. Thay thể cáp nối bình ắc quy xe golf khi có hiện tượng rỉ sét hoặc bị axit ăn mòn. Có thể xịt chất chống ăn mòn phủ lên đầu cực bình điện/ cáp nối để giảm thiểu tác động của oxi hoá, ngăn chặn quá trình ăn mòn, chống rỉ sét và tác động của môi trường, giúp tăng tuổi thọ của bình điện.

Lưu ý: Tuyệt đối không được sử dụng mỡ bò, mỡ bôi trơn để bôi lên cọc bình. Mỡ bôi trơn khi gặp nước sẽ thành chất cách điện làm hỏng thêm. Nếu dùng mỡ phải dùng loại mỡ có lẫn chì, mỡ chuyên dụng.

Trong suốt quá trình sử dụng hoặc sạc bình ắc quy xe golf, hơi acid có thể thoát ra ngoài qua các lỗ thông hơi phía trên nắp bình điện, điều này khiến các đầu cực, cáp nối có thể bị ăn mòn thậm chí là khung xe điện. Việc vệ sinh thường xuyên và định kỳ giúp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu các rủi ro không cần thiết.

Vệ sinh sạch sẽ đầu cọc bình ắc quy xe golf khi có dấu hiệu Sunfat hoá

Giữ sạch các kết nối đầu cuối trên ắc quy xe điện sân golf đều đặn giúp duy trì tuổi thọ ắc quy. Nếu bạn bắt đầu thấy sự ăn mòn tích tụ xung quanh các đầu cực pin, hãy làm sạch chúng ngay lập tức.

Vệ sinh bằng cách: 

 • Lấy một ít nước và một ít muối nở (baking soda) rồi dùng bàn chải đánh răng chà sạch vết ăn mòn. Khi đã loại bỏ lớp ăn mòn tích tụ, bạn có thể rửa sạch bằng nước và bôi một lượng chất bảo vệ/ chống ăn mòn để bảo vệ đầu cực của bình ắc quy xe golf giúp ngăn chặn sự tích tụ ăn mòn tốt hơn.
 • Nếu không có muối nở bạn dùng nước sôi dội trực tiếp lên trên các đầu cọc, nước sôi sẽ làm tan các muối bám trên cọc.

3. Kiểm tra chất lượng dây cáp

Cáp nối bình ắc quy xe golf phải cứng cáp, phi 27 tiêu chuẩn, không bị dập gẫy, trầy xước nhiều, dẫn điện tốt, được bọc cao su cách điện, nên đánh dấu 2 đầu (+) và (-) để tránh nhầm lẫn trong quá trình đấu nối ( Cọc dương nên dùng cao su màu đỏ, cọc âm dùng cao su màu đen ).

Đầu đồng bắt vào cọc bình sử dụng đầu cos 50, nếu đầu cos bị mòn nên thay mới để dây dẫn điện tốt hơn.

4. Kiểm tra tình trạng bản cực và dung dịch

Lượng dung dịch bình ắc quy xe golf phải đạt ở mức tối thiểu, không có ngoại vật rơi trong hộc bình, các lá cực thẳng và không có dấu hiệu mốc trắng, cong vênh hoặc đứt gãy.

Dung dịch trong bình không được để cạn hở các bản cực

5. Đo điện áp của ắc quy

Dùng đồng hồ đo điện áp ắc quy bằng cách kẹp đầu âm và dương vào các đầu cực bình ắc quy xe golf để cho kết quả đo chính xác nhất.

Bảng tra cứu điện áp của bình ắc quy xe golf Roket:

Dung lượng ắc quy

Nhiệt độ 25*C

Chủng loại ắc quy xe điện sân golf

6V

8V

12V

100

1.275

6.37

8.49

12.74

50

1.175

6.05

8.07

12.1

10

1.075

5.75

7.67

11.5

Bạn cần đo điện áp từng ắc quy và điện áp tổng của bộ ắc quy. Nếu bình ắc quy nào kém cần tháo riêng để sạc bù.

Ắc quy xe điện sân golf sử dụng 6 bình điện mắc nối tiếp có điện áp là 48 volt, điện áp chuẩn xấp xỉ 51 volt.

Lưu ý: Thời gian đo điện áp tối thiểu ít nhất là 4h sau khi xe golf ngừng hoạt động

6. Kiểm tra tỉ trọng dung dịch axit trong bình ắc quy

Dùng tỷ trọng kế đo tỷ trọng dung dịch axit trong bình. Tỉ trọng dung dịch đạt chuẩn ở 25 độ C là 1.280. Nếu dưới thì bạn cần sạc no điện cho bình ắc quy rồi kiểm tra lại.

7. Kiểm tra độ hao hụt của dung dịch và đổ bổ xung nếu thiếu

Đối với dòng ắc quy xe điện sân golf, dung dịch trong bình điện sẽ bay hơi trong quá trình sử dụng hoặc sạc điện. Nếu mức dung dịch (nước/axit) giảm xuống khiến bản cực bị trơ, các phản ứng hoá năng sẽ chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng, bản cực bình điện nóng lên dẫn đến hiện tượng cong, vênh hoặc bị nứt làm cho ắc quy không tích đủ dung lượng, giảm hiệu suất làm việc của bình điện. Trong một số trường hợp có thể gây chập ngăn (cell) không thể khắc phục và phải thay mới bình điện. Mực nước nên được duy trì kiểm tra và thường xuyên. Độ cao lí tưởng của dung dịch là dưới 3mm tính từ nắp bình diện

Một lưu ý quang trọng để đảm bảo tuổi thọ của ắc quy xe golf là kiểm tra lượng dung dịch trước khi sạc, tuyệt đối không sạc bình điện khi chưa được châm đầy đủ dung dịch, điều này sẽ khiến ắc quy bị rút ngắn dung lượng và tuổi thọ sử dụng. Trường hợp ắc quy bị thiếu dung lượng thiết kế, cần dùng công nghệ nạp sung để phục hồi nếu không ắc quy sẽ giảm đáng kể dung lượng trong vài tuần sử dụng.

Dung dịch châm cho bình xả sâu là nước cất công nghiệp, Tuyệt đối không được dùng nước có lẫn axit để đổ bổ xung cho bình.

Bổ xung nước cho ắc quy xả sâu và bảo quản đúng cách

Ắc quy xả sâu cho xe Golf, xe điện du lịch thường là ắc quy "chì axit" cần bảo dưỡng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc bổ sung nước cho ắc quy:

 • Định kỳ kiểm tra dung dịch axit trong bình. Thời gian kiểm tra tình trạng axit trong bình là khoảng từ 2 - 4 tuần tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường và tần suất hoạt động. Nhiệt độ môi trường càng cao thì cần phải kiểm tra càng thường xuyên và ngược lại.
 • Nước châm bình là nước cất 100%, trên thị trường bán rất nhiều loại nước cất 1 lần hoặc nước cất 2 lần tuyệt đối không mua loại "nước châm ắc quy" ở các cửa hàng bán ắc quy khởi động. Vì nước này có chứa axit loãng, điều này sẽ khiến mất cân bằng trong hệ và khiến tuổi thọ ắc quy bị giảm.
 • Thời gian bổ sung nước: Bổ sung nước vào lúc ắc quy đầy điện vì đây là thể tích thực của axit. Khi cạn điện, dung dịch trong ắc quy là nước nên khi sạc đầy, việc chuyển hóa thành axit sẽ làm tăng thể tích. Chính vì vậy việc bổ sung nước vào lúc ắc quy hết điện sẽ khiến ắc quy bị mất axit, biểu hiện rõ nhất là trên mặt bình bị ẩm ướt do axit bị trào ra.
 • Khi bình hết điện mà ắc quy mức dung dịch vẫn trên bản cực tuyệt đối không bổ sung thêm nước, hay sạc đầy và kiểm tra mức dung dịch trước xem có cần bổ sung không.
 • Không được để ắc quy cạn nước, việc bản cực ắc quy tiếp xúc với không khí sẽ khiến bản cực bị oxy hóa và làm ắc quy bị "chai" không tích được điện nữa. Nếu trong trường hợp xấu, bản cực đã tiếp xúc với không khí, chỉ châm một lượng nước vừa ngập đủ mặt bản cực, sạc đầy và kiểm tra lại mức dung dịch rồi mới bổ sung về mức thích hợp.
 • Vệ sinh định kỳ ắc quy. Việc vệ sinh ắc quy cũng rất quan trọng, để ắc quy lâu trong tình trạng bẩn có thể khiến tiếp xúc kém, sinh nhiệt và dẫn điện giữa các cực ắc quy khiến ắc quy mất điện tích, đồng thời có thể gây nguy hiểm, mất an toàn. Bạn có thể vệ sinh bằng vòi nước và lau sạch. Nếu cọc bình bị rêu hoá hoặc sunfast có các muối trắng, xanh bám xung quanh có thể dùng baking soda hoặc nước đun sôi để vệ sinh sạch.

Sạc và vận hành ắc quy đúng cách

Ắc quy xe Golf điện, ắc quy xe điện du lịch bãi biển cần được sạc thường xuyên, Sạc ắc quy bất kì khi nào có điều kiện (Trừ trường hợp ắc quy quá nóng). Ắc quy không có hiện tượng nhớ trạng thái sạc trước. 

 • Sạc ắc quy bất kì khi nào có điều kiện (Trừ trường hợp ắc quy quá nóng). Ắc quy không có hiện tượng “nhớ” trạng thái, việc sử dụng cạn điện ắc quy càng sâu, tuổi thọ càng giảm. Mức độ xả càng sâu, tuổi thọ ắc quy sẽ càng giảm.
 • Tránh vận hành ắc quy ở nơi có nhiệt độ cao, nếu bắt buộc phải sử dụng ở nơi có nhiệt độ cao, đưa xe hoặc thiết bị vào nơi có nhiệt độ thấp khi có thể (Nhiệt độ khiến ắc quy có thể cung cấp mức năng lượng lớn hơn, tuy nhiên sẽ làm giảm tuổi thọ ắc quy).
 • Dùng sạc có mức dòng sạc 10%-15% Dung lượng AH tại C20. Không dùng sạc có dòng quá 15% dung lượng ắc quy tại C20
 • Sử dụng sạc rõ nguồn gốc xuất xứ, chương trình sạc không đúng có thể làm ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ ắc quy.
 • Công suất máy nạp/sạc bình từ 20A đến 30A.
 • Nên sử dụng thiết bị sạc chất lượng và có tính năng tự ngắt để tối ưu tuổi thọ bình ắc quy và hạn chế rủi ro cháy nổ.

Những lưu ý khi lưu kho không sử dụng bình ắc quy xả sâu, ắc quy xe Golf

 • Luôn để lưu kho trong trạng thái ắc quy đầy điện.
 • Để bình ở nơi có nhiệt độ thấp (lý tưởng là <25 độc C). Nhiệt độ càng cao càng gây tổn hại cho ắc quy.
 • Ắc quy để lưu kho, không sử dụng cũng bị xuống điện tự nhiên (Nhất là khi lưu kho ở môi trường có nhiệt độ cao) Nên sau một thời gian ( Tùy thuộc vào nhiệt độ ) cần kiểm tra và sạc lại.
 • Tuyệt đối không lưu kho ắc quy ở trạng thái hết điện trong thời gian dài, điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ ắc quy.

Lưu ý khi thay ắc quy mới cho xe điện du lịch, xe Golf điện:

Dòng qua dây nối khi hoạt động rất lớn có khi lên tới 110A -150A. Việc lắp sai kỹ thuật sẽ dẫn đến ắc quy sinh nhiệt cao và nhanh hỏng khi sử dụng. Bạn cần lưu ý các vấn đề sau khi tự thay ắc quy mới:

 1. Không dùng dây nối được dùng quá cũ hoặc quá nhỏ. Với dung lượng trung bình khoảng 1,6 kwh cho 1 bình ắc quy Rocket L-105 cả một hệ sẽ chứa một mức năng lượng rất lớn. Dây nối cũ hoặc quá nhỏ sẽ dẫn đến sinh nhiệt lớn trong quá trình hoạt động khiến chảy và đứt dây, rất nguy hiểm.
 2. Siết ốc quá lỏng. Việc siết ốc lỏng sẽ khiến nhiệt lượng rất lớn khi tiếp xúc gần như điểm tiếp xúc sẽ bị đánh cụt ngay khi thiết bị vận hành. Nếu siết lỏng ở mức độ lỏng vừa phải đầu cực sẽ bị chảy dần, dễ gây cháy nổ và khó truyền tải được điện năng.
 3. Siết ốc quá chặt sẽ kéo phần phía dưới của đầu cọc lên, khiến kết cấu cọc bị phá vỡ, từ đó sẽ sinh nhiệt. Chính điều này tạo ra hiện tượng phần nhựa tiếp xúc với cọc bị chảy ra, trong rường hợp nặng có thể khiến cọc bình bị rớt xuống dưới do không còn được kết dính với phần lắp.
 4. Không được lắp lẫn ắc quy mới với cũ: Khi sử dụng, bình yếu nhất trong hệ sẽ bị dùng cạn năng lượng, để gánh vác cho bình này, những bình còn lại sẽ bị kéo xuống khiến không chỉ một bình đó chết mà sẽ khiến nguyên cả dàn bình chết theo.
 5. Không lắp lẫn ắc quy hết điện với ắc quy đầy điện: khi một hệ ắc quy mới nguyên, nhưng số Volt không cùng nhau, bình hết điện sẽ luôn luôn bị dùng kiệt trước và lại không được sạc đầy khi sạc (Vì sạc chỉ đo volt tổng chứ không thể can thiệp tới từng bình riêng lẻ) Điều này sẽ khiến bình yếu có tuổi thọ không cao, từ đó lại kéo bình khác. Giải pháp là nên đo điện trước khi lắp đặt. Nếu điện trong bình không cân bằng, hãy sạc cho số volt cân bằng trước khi lắp đặt.

Các biểu hiện của ắc quy xe Golf, xe điện du lịch đã kém cần kiểm tra thay mới

Dưới đây là các biểu hiện bất thường cho thấy ắc quy của bạn đã kém, đến lúc cần thay mới:

Ắc quy sạc rất nhanh đầy bình hoặc sạc mãi mà không đầy

Thời gian để sạc đầy cho một chiếc ắc quy xả sâu khoảng 8-10 tiếng. Nhưng nếu xe điện gặp hai trường hợp sau: sạc nhanh đầy hoặc sạc mãi ắc quy mới đầy điện chứng tỏ ắc quy của bạn có vấn đề rồi đấy. Điều này cho thấy do ắc quy bị hỏng dẫn đến khả năng tích điện kém, sạc nhanh đầy nhưng là đầy pin ảo. Hoặc là sạc mãi không đầy điện, đi lại nhanh hết điện, cũng do khả năng tích điện kém của ắc quy.

Xe chạy chậm, ì ạch

Khi vận hành xe điện, bạn thấy có hiện tượng xe chạy chậm, ì ạch, rất khó khăn khi tăng tốc hoặc leo dốc. Điều này cho thấy ắc quy của bạn đang có vấn đề, có nguy cơ bị hỏng.

Xe đi được quãng đường ngắn là hết điện

Đa phần ắc quy xả sâu được dùng cho xe điện. Nếu độ dài của quãng đường di chuyển của xe bị rút ngắn lại trên một lần sạc đầy điện, đang di chuyển mà hết điện. Điều này cho thấy, ắc quy của bạn cũng có dấu hiệu bị hỏng, cần được thăm khám và sửa chữa.

Khi tăng ga thì xe bị giật

Ắc quy xe điện bị chai, hỏng thì nội trở của pin sẽ tăng làm cho dòng xả của ắc quy bị giảm. Dòng xả không ổn định làm cho ắc quy bị chai hồng ko tích điện lúc vặn ga bị giật, xe ko đi được.

Ắc quy cho xe golf, xe điện đã được sạc đầy nhưng vít ga bị sụt điện và không đi được.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng ắc quy xe điện đã được sạc đầy nhưng vít ga bị sụt điện và không đi được là do ắc quy xe điện không có khả năng tích điện. Trên màn hình hiển thị sạc đầy là do báo pin bị ảo. Báo pin đầy nhưng thực tế đó là hiện tượng pin ảo do ắc quy đã bị chai, bị hỏng.

Bình bị nóng khi sạc điện

Thông thường, 1 xe điện sẽ gồm 6 ắc quy ghép nối tiếp với nhau. Nếu một trong số các bình ắc quy đó bị hỏng khiến cho việc sạc đầy sẽ lâu hơn. Chính vì vậy khi sạc ắc quy sẽ khiến cho toàn bộ bình ắc quy sinh nhiệt, bị nóng. Để nhận diện mức độ nóng của bình ắc quy, thao tác làm khá đơn giản. Bạn chỉ cần sờ tay chỗ để  ắc quy khi nó đang sạc, bạn cảm thấy hơi nóng rát tay phả ra từ bình, điều này cho thấy ắc quy bị hỏng, bị phồng, cần có giải pháp khắc phục nhanh chóng, lên rút sạc ra và không sạc nữa.

Ắc quy bị phồng, phù

Bạn quan sát phía ngoài bình ắc quy có hiện tượng phồng to 2 bên một cách bất thường, không giống với hình dáng ban đầu mà bạn thường thấy. Đây chính là tình trạng mất an toàn của ắc quy thậm chí là bị hỏng hoàn toàn.

Mua ắc quy nước của xe ô tô thay thế cho bộ ắc quy xả sâu được không?

Các hãng ắc quy nước cho xe ô tô trên thị trường Việt như : Dongnai, GS, Ennimac, Troy, Globe,... có các size bình dung lượng từ 100Ah đến 200Ah. Nhiều người sẽ lầm tưởng đều là ắc quy nước sẽ thay thế được cho nhau bởi ắc quy ô tô có giá thành rẻ hơn nhiều so với ắc quy nước có cùng dung lượng "nhưng không, bạn không thể làm như vậy được".  Ắc quy xả sâu và ắc quy nước có cấu tạo gần giống nhau nhưng thiết kế của ắc quy xả sâu khác hoàn toàn ắc quy khởi động

 • Ắc quy ô tô ( ắc quy khởi động ) thông thường không được sử dụng để cung cấp năng lượng cho toàn bộ xe, mà chủ yếu dùng cho mục đích khởi động và được nạp lại bằng máy phát điện khi xe đã nổ để phục vụ mục đích đề xe cho lần sau, máy phát điện sẽ nuôi toàn bộ hệ thống điện của xe còn để xe vận hành thì động cơ đốt trong thực hiện công việc đó. Ắc quy ô tô chỉ cung cấp năng lượng cho một số phụ kiện nhỏ khi xe không chạy như: radio, đèn, còi, xi nhan,… Ắc quy ô tô được thiết kế vào mục đích đề nổ nếu sử dụng ắc quy ô tô thay cho ắc quy xả sâu thì trong khoảng 1 - 2 tuần đầu ắc quy hoạt động rất tốt nhưng sau đó nó sẽ chỉ có thể tích điện một lượng khoảng bằng 1/3 lượng ban đầu hoặc bị hỏng. 
 • Ắc quy xả sâu được thiết kế chuyên dụng đặc biệt giúp chịu được cường độ xả tải đều đều của các phụ tải, bình xả sâu không thể phóng dòng điện cường độ cao đột ngột được mà chỉ xả từ từ vì thế nếu lắp ắc quy xả sâu cho mục đích khởi động cũng sẽ làm hỏng bình ngay lập tức.

Vì vậy, bạn không thể sử dụng ắc quy nước của ô tô để thay thế cho bộ ắc quy xả sâu được.

Tuổi thọ trung bình của ắc quy xe golf, xe điện du lịch là bao lâu?

Mỗi loại ắc quy sẽ có tuổi thọ sử dụng khác nhau, ắc quy Lithium có tuổi thọ lâu nhất khoảng từ 6 đến 8 năm và thời gian sạc nhanh nhất, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, giá thành thay 1 bộ pin đắt đỏ cùng với sự chưa ổn định trong công nghệ cũng là một trong những rào cản của ắc quy Lithium. Ngoài ra xe điện đa phần chạy liên tục trên các địa hình gồ ghề không bằng phẳng hoặc bị phơi nắng tại các bãi biển chưa thích hợp dùng pin ở thời điểm hiện tại bởi:  

 • Việc sử dụng pin Lithium chưa có mạch chỉnh áp, luôn cung cấp điện quá khỏe sẽ làm cháy motor cho các xe hay chạy địa hình có độ dốc như ở các khu du resort, khu nghỉ dưỡng, sân golf.
 • Còn các xe điện du lịch bãi biển đặc thù bị phơi nắng liên tục nên pin Lithium sẽ hay bị tự phóng điện, chạy liên tục ở cường độ cao làm pin nhanh hỏng.

Đối với ắc quy chì - axit, kể cả bảo dưỡng và miễn bảo dưỡng, khi được sạc điện và bảo trì đúng cách, ắc quy của bạn sẽ có tuổi thọ lên đến 5 năm nếu sử dụng thường xuyên. Nên sử dụng bộ sạc ắc quy xe điện chất lượng cao mang lại dòng điện chính xác và có chức năng tự động tắt (để bạn không làm cháy ắc quy xe của bạn).

Các yếu tố sau ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ ắc quy xe golf, ắc quy xe điện:

 • Nhiệt độ môi trường, cách sạc, dòng điện sạc và số lần xả… trong quá trình sử dụng. 
 • Tần suất sử dụng xe điện, độ dốc của địa hình, tải trọng khi sử dụng
 • Chế độ vận hành và bảo dưỡng bình ắc quy, dây dẫn.
 • Việc sạc ắc quy khi quá kiệt điện ( hết sạch điện ), sạc quá dòng, sạc quá áp, sạc quá thời gian là nguyên nhân chính gây hỏng bình ắc quy nhanh nhất.

Tuổi thọ ắc quy xe Golf, ắc quy xe điện sẽ đạt thời gian tốt khi người dùng tuân thủ hướng dẫn sử dụng và lời khuyên của nhà sản xuất để sạc ắc quy đúng cách. Với điều kiện sử dụng thông thường, độ bền của ắc quy xe điện du lịch, xe điện sân golf, xe điện chở khách là khoảng hơn 1000 lần sạc xả, tương đương với  2 - 5năm sử dụng.

Chi phí thay ắc quy xe golf, ắc quy xe điện du lịch là bao nhiêu?

Thay ắc quy là một trong những chi phí lớn mà bạn sẽ chi trả trong suốt dòng đời sửu dụng của xe golf, xe điện. Giá của một bộ ắc quy xe điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: dung lượng, điện áp và đặc biệt là thương hiệu. Với những thương hiệu nổi tiếng, giá thành có thể cao hơn đến 30%.

Xin mời các bạn tham khảo bảng giá tổng hợp dưới đây của chúng tôi

Hãng Giá Điện thế
(V)
Dung lượng
(AH)
Chiều dài
(mm)
Chiều rộng
(mm)
Chiều cao
(mm)
Trọng lượng
(kg)
ROCKET L-105 3.700.000 6V 225AH 259 179 278 28
ROCKET L-125 4.100.000 6V 240AH 259 179 278 30
ROCKET L-875 3.750.000 8V 170AH 262 181 278 27
Monbat 6VUS 4.100.000 6V 225AH 260 180 290 32
Monbat 8VUS 4.300.000 8V 175AH 260 180 290 33
Trojan T-105 Plus 5.000.000 6V 225AH 262 181 281 28
Trojan T-1275 7.500.000 12V 150AH 262 181 283 39
Trojan T-125 5.800.000 6V 240AH 262 181 281 30
 Trojan T-875 5.200.000 8V 170AH 260 180 283 29

Lưu ý:

 • Giá chưa bao gồm đổi các bình cũ, thâu lại bình cũ hỏng của xe
 • Giá ắc quy có thể thay đổi theo thời gian, phụ thuộc chủ yếu vào giá chì, các bạn nên liên hệ trực tiếp theo số hotline 0987519702 để được báo giá chính xác nhất theo thời điểm và số lượng.
 • Giá đã bao gồm hóa đơn VAT
 • Bình ắc quy có đủ CO, CQ của nhà nhập khẩu.

Thay Ắc quy Rocket L-875 12V170Ah giá tốt cho xe điện CLUB CAR hệ 48V

Thay Ắc quy Rocket L-875 12V170Ah giá tốt cho xe điện CLUB CAR hệ 48V

Nên mua ắc quy xe Golf, ắc quy xe điện du lịch giá tốt, chế độ hậu mãi sau bán hàng tốt ở đâu?

Rocket-battery tự hào là nhà phân phối và cung cấp ắc quy xả sâu cho xe điện du lịch, xe điện sân golf chính hãng trong nhiều năm. Ắc quy là một phần quan trọng nhất cho xe điện. Bạn không nên lựa chọn những chỗ không uy tín vì các loại ắc quy không đảm bảo chất lượng có thể gây hại cho xe của bạn.

 • Với mạng lưới cửa hàng nhiều cơ sở, có thể vận chuyển tới khách hàng sản phẩm thuận tiện nhất, và dịch vụ sau bán hàng (bảo hành) tốt nhất khi mà ắc quy Rocket xả sâu chuyên dùng cho xe điện du lịch, xe điện sân golf, xe điện chở khách. Là ắc quy bảo dưỡng, cần quan tâm nhiều đến vấn đề bảo dưỡng cũng như bảo hành sau bán.
 • Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp ắc quy tại Việt Nam, chúng tôi hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị đáng tin cậy hàng đầu tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp nhiều dòng ắc quy cao cấp, chất lượng, phù hợp với nhiều loại thiết bị.

Đại lý phân phối Ắc quy Rocket L-105 và L-875 luôn sẵn hàng

Đại lý Rocket-battery phân phối Ắc quy Rocket L-105 và L-875 luôn sẵn hàng

Tại sao nên chọn Rocket-battery chúng tôi khi có nhu cầu thay ắc quy xe Golf, ắc quy xe điện?

Rocket-battery đại lý chuyên phân phối, thay thế ắc quy xe điện, ắc quy xe Golfchính hãng giá cả hợp lý. Bạn hãy luôn yên tâm khi liên lạc với chúng tôi 

- Giá thành tốt

Chúng tôi là đại lý cấp 1 phân phối ắc quy xả sâu chính hãng nên có thể đem tới quy khách sản phẩm chính hãng, mới nhất với giá thành tốt nhất. ĐẢm bảo quý khách có thể sử dụng sản phẩm chính hãng với chi phí bỏ ra là thấp nhất

 • Báo giá cạnh tranh cho khách hàng mua số lượng lớn, khách hàng là gara sửa xe điện.
 • Phân phối đến các cửa hàng bán lẻ.

- Hệ thống cửa hàng rộng tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc phục vụ giao hàng và dịch vụ sau bán thuận lợi

Với mạng lưới cửa hàng nhiều cơ sở, có thể vận chuyển tới khách hàng sản phẩm thuận tiện nhất, và dịch vụ sau bán hàng (bảo hành) tốt nhất khi mà ắc quy xả sâu là ắc quy bảo dưỡng, cần quan tâm nhiều đến vấn đề bảo dưỡng cũng như bảo hành sau bán.

Hệ thống cửa hàng của Rocket-battery trên toàn quốc:

 • Chi nhánh tại Hà Nội:
  • Cửa hàng số 1: Số 100 Cầu Lớn - Nam Hồng - Đông Anh - Hà Nội.
  • Cửa hàng số 2: Số 200 Võ Chí Công - P.Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội.
  • Cửa hàng số 3: 45C Trường Chinh, Phương Liệt, Hà Nội.
  • Cửa hàng số 4: 66 Vũ Trọng Khánh, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội.
  • Cửa hàng số 5: 1119 Ngô Gia Tự - quận Long Biên - Hà Nội.
 • Chi nhánh Hải Phòng: Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - TP. Hải Phòng.
 • Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh ( Sài Gòn ):
  • Văn phòng: Số 16A Đường Số 19A, Bình Hưng Hoà A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cửa hàng số 1: Số 11/8B đường Lương Đình Của - Phường An Khánh - Quận 2 - Tp.Thủ Đức - Tp.HCM
  • Cửa hàng số 2: Hoàng Hữu Nam - Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh Đà Nẵng : Số 20 Trịnh Đình Thảo -  Khê Trung - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng.
 • Chi nhánh Nam Định: Cầu Đá - Lộc Vượng - Tp. Nam Định
 • Chi nhánh Thái Nguyên: Đồng Hỷ - Chùa Hang - Tp. Thái Nguyên
 • Chi nhánh Cao Bằng: Tổ 14 - Phường Sông Hiến - Tp. Cao Bằng.
 • Chi nhánh Lạng Sơn: Hợp Thành - Cao Lộc - Tp. Lạng Sơn
 • Chi nhánh Sơn La : Trần Đăng Ninh - Phường Quyết Tâm - Tp.Sơn La
 • Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tp.Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc
 • Chi nhánh Bắc Ninh: Từ Sơn - Tp. Bắc Ninh

Giao ắc quy xả sâu tận nhà xe cho khách hàng

Giao ắc quy xả sâu Rocket tận nhà xe cho khách hàng

- Nhân viên có kinh nghiệm, nhiệt tình.

 • Nhân viên công ty có thâm niên 10 năm trong lĩnh vực ắc quy xả sâu và ắc quy xe điện. Có thể chẩn đoán tình hình nhanh, chính xác, và phục vụ nhu cầu của bạn một cách nhanh nhất.
 • Đội ngũ nhân viên đông đúc, được đào tạo bàn bản, thao tác thay chuẩn chỉ an toàn và đúng kỹ thuật mang lại sự yên tâm tuyệt đối đến quý khách hàng.

- Hàng hóa chất lượng, vấn đề bảo hành được đảm bảo.

Hàng hóa của công ty là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất, đi kèm hệ thống cửa toàn quốc, đáng tin cậy. Chúng tôi đem tới cho khách hàng sự đảm bảo tuyệt đối với chính sách hậu mãi cũng như bảo hành theo chế độ của nhà máy :

 • Bảo hành 12 tháng cho ắc quy xe điện CLUB CAR nếu thay đủ bộ ắc quy mới.
 • Đổi mới ngay nếu lỗi của nhà sản xuất, chỉ cần nguyên tem bảo hành, phiếu bảo hành của nhà sản xuất.
 • Bình có đủ hóa đơn VAT và CO, CQ của nhà sản xuất.

- Máy đo test hiện đại

 • Không chỉ đưa ra những kết luận cảm tính, chúng tôi có máy đo test hiện đại với kết quả chính xác.
 • Việc đánh giá được tình trạng ắc quy thông qua máy đo cho kết quả chính xác xem bạn có cần thay mới ắc quy hay vẫn sử dụng được.

- Tư vấn tận tình, chu đáo

 • Với phương châm sửa đúng lỗi, khắc phục hiệu quả sự cố, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất.
 • Mang đến sự hài lòng của khách hàng là phương châm phục vụ của chúng tôi.
 • Hotline 24/7 0987519702 giải đáp các vấn đề kỹ thuật cũng như tư vấn ắc quy thay thế phù hợp nhất cho xe của bạn.

- Mua lại ắc quy cũ giá cao

 • Chúng tôi mua lại ắc quy cũ của khách hàng với mức giá cao nhất nhằm giảm bớt 1 phần chi phí khi thay bình cho khách hàng. 
 • Thủ tục mua nhanh gọn, mua tận nơi với số lượng bình không giới hạn.
 • Nếu bạn thay ắc quy ở đơn vị khác mà muốn bán bình cũ liên hệ với chúng tôi, chúng tôi vẫn thu mua với mức giá cao nhất cho bạn
Tất cả bài viết

Bài viết liên quan

Đại lý phân phối ắc quy Rocket chính hãn...

Cửa Hàng, Đại lý phân phối, bán lẻ ắc quy Rocket chính hãng giá tốt nhất tại Hải Dương, acquy Rocket...
10-02-2022

Đại lý phân phối ắc quy Rocket tại Nam Đ...

Cửa Hàng, Đại lý phân phối, bán lẻ ắc quy Rocket chính hãng giá tốt nhất tại Nam Định, acquy Rocket...
24-01-2022

Thay ắc quy Xe Golf điện, ắc quy ô tô đi...

Rocket-battery đại lý ắc quy xe Golf điện, ắc quy ô tô điện 4 bánh chính hãng giá rẻ. Cung cấp và th...
23-02-2023

Đại lý ắc quy xe nâng người, thang tự hà...

Rocket-battery Đại lý ắc quy xe nâng người, thang tự hành giá rẻ. Cung cấp và thay thế các sản phẩm...
14-04-2022
rocket-battery